กิจกรรมบรรลุนิติภาวะนักเรียนชั้น ม.6 ปีการศึกษา 2562

User Rating:  / 1
PoorBest

(เฉินเหนียนหลี่) กิจกรรมบรรลุนิติภาวะนักเรียนชั้น ม.6 เป็นกิจกรรมที่โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่จัดขึ้นในทุก ๆ ปี ให้กับนักเรียนชั้นม.6  โดยในปีการศึกษา 2562 นี้ ได้จัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคม 2562

เพื่อให้นักเรียนได้สำนึกว่า ตัวเองกำลังก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว จะต้องมีเป้าหมายในชีวิตที่แน่วแน่มันคง อำลาความไร้เดียงสา ความเอาแต่ใจ ความดื้อรั้น และต้องพึ่งพาตัวเองให้มากขึ้น โดยกิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจากท่านรองประธานมูลนิธิพุทธฉือจี้ หวัง ตวง เจิ้ง มาเป็นประธาน และได้กล่าวให้โอวาทกับนักเรียนแล้ว ยังมีกิจกรรมการแสดงภาษามือจากรุ่นน้องในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 การรำอวยพรจากชมรมนาฏศิลป์ฉือจี้ การดื่มน้ำชาแห่งปัญญา การผูกข้อมือ และการมอบของที่ระลึกให้กับนักเรียน

ชมรมนาฏศิลป์รำอวยพรให้กับคณะแขกผู้มีเกียรติและรุ่นพี่ระดับชั้นม.6

การแสดงภาษามือจากรุ่นน้องนักเรียนระดับชั้น ม.5

การแบ่งปันจากตัวแทนนักเรียน น.ส.ณัทมน แสนดวงดี (童佳恩) น.ส.จุฑาทิพย์ โพธิ์เพ็ชร์ (林家如) และน.ส.ศิริลักษณ์ เจีย มิน  ออง (王家敏)

นักเรียนกล่าวคำปฏิญาณตน

นักเรียนและแขกผู้มีเกียรติร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก